2005/Dec/23

DAG JUNG MUENG จอมแดกข้างวังหลวง


Gold digger next to the palace ผู้ชายที่ได้ดีด้วยลิ้น (เลีย แหล แดก)


เมื่อ 500 ปีก่อนในสมัยราชวงศ์ Chin อาณาจักรอันสงบสุขแห่งหนึ่ง ยังปกครองด้วยกฎเกณฑ์ที่ผู้ชายมีอำนาจเหนือผู้่หญิง และคนหน้าเหลี่ยมแกร่งกว่าคนหน้ากลม และคนกระเป๋าหนัก เท่านั้นที่จะครองประเทศ

Dag Jung Mueng เป็นละครที่สร้างมาจากเรื่องจริงของชายหนุ่มผู้เป็นตำนาน นามว่า Chin Jung หรือ Maew Tak shin (แม้ว-ทัก-ชิน)ป็นเด็กที่มาจากครอบครัวสามัญชน ฐานะไม่ได้ร่ำรวยมากนัก ภายหลังที่ได้รับข้ำแหน่งทางการเมือง Chin Jung ได้รับสมญานามจากประชาชนว่า พณท่าน Dag Jung Mueng ในช่วงแรก Chin Jung เป็นผู้ทำให้ทรัพย์สินของครอบครัวต้องสูญเสียไปมหาศาล ญาติพี่น้องก่นด่า ในสมัยที่เพิ่งเริ่มเข้ามาในวงการเมือง แต่โชคยังเข้าข้างเขาเมื่อมีขุนนางใจโหด ให้การสนับสนุนและเมตตา สั่งสอนกลโกงสารพัดในวังหลวงเพื่อเอาตัวรอด พร้อมกับช่วยเหลือพรรคพวกได้

ด้วยความที่เขาเป็นเด็กฉลาดเขาจึงได้รับความไว้วางใจเป็นขุนนางมือหนึ่ง ได้รับความเชื่อใจจากเหล่าประชาชนมากมายมหาศาลกว่า 19 ล้านคน ภายหลัง Dag Jung Mueng เรียนรู้วิทยายุทธ์ประชานิยม และตำราพิชัยสงครามเก่าแก่ที่สาบสูญ Hub Muang Meung (ฮุบ เมือง มึง) ได้กลับเข้าสภาขุนนางพร้อมด้วย เหล่าลิ่วล้อสนับสนุนถึง 350 เสียง

แต่ Dag Jung Mueng ก็ยังไม่พ้นวิบากกรรม ต้องเผชิญกับเล่ห์เหลี่ยมสารพัดในวงการขุนนาง Dag Jung Mueng ก็ใช้ฝีปากอันคมกล้าตอบโต้ไปเสียทุกครั้ง หนำซ้ำเพื่อนเก่า คู่แค้นเก่าของ Dag Jung Mueng อย่าง Son Thi Pake ร่วมกับนางใน ปัก โร ชา ก็พยามหาทางเอา Dag Jung Mueng ลงจากเก้าอี้ เพื่อที่จะทำหน้าที่ของตระกูลในการเป็นหมาเฝ้าแผ่นดินอย่างสมบูรณ์

Dag Jung Mueng จึงต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ด้วยความฉลาดของเขาคิดโครงการเมกะโปรเจคต์ เพื่อที่จะได้เงินทุนมาหล่อเลี้ยงวงศ์ตระกูล และนำวิชา SML 30 บาทรักษาทุกโรค เรียนฟรี กู้ได้ทุกตำบล มาต่อกรกับเหล่าศัตรู เพื่อสร้างความนิยมในยุทธจักร


.... วิถีชิวิตของ Dag Jung Mueng จะเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ในละครดัง
เรื่อง แดกจังมึง
ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ช่อง7 ช่อง9 ช่อง11 ไอทีวี
ในเวลาข่าวทั่วไป ไม่ว่าจะต้นชั่วโมง หรือช่วงไพรม์ไทม์


และติดตามเรื่องย่อได้จากนสพ ไทยราด

สนับสนุนโดย ธนาคารอมษิณ
มึงอม มึงไม่อด

เงินที่โกงมาต้องอม 3 ส่วน แจกเอาหน้าอีก 1 ส่วน...

พอดีเพื่อนส่งเมลมาให้อ่านเลย เอามาลงให้อ่านคับ ขำดี คนเเต่งคิดได้ไงอ่ะ 555+

Comment

Comment:

Tweet


หนุกๆๆๆๆ ชอบๆๆๆ ตลกดี
เออ อยากรู้ป่าว OTOP คืออะไร ......
ก็คือ One Thaksin One Pojjaman (วัน ทักษิณ วัน พจมาน) ไงคับ
อำนาจเส็ดสับ 555+
#1 by MAMORU66 At 2005-12-23 23:25,

pingkykung
View full profile